Kerala PSC 10th Level Preliminary Exam Model Questions

Last Updated On: 24/10/2020
Get it on Google Play
81) സ്വർണത്തിൽ മായം ചേർത്തിട്ടുണ്ടോ എന്ന് അറിയാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ആസിഡ്?

Ans: നൈട്രിക് ആസിഡ്

82) ഖരാവസ്ഥയിലെ കാർബൺ ഡൈ ഓക്സൈഡ് ആണ്?

Ans: ഡ്രൈ ഐസ്

83) മാസ് സംരക്ഷണ നിയമം ആവിഷ്കരിച്ചത്?

Ans: ലാവോസിയ

84) മനുഷ്യൻറെ പ്രയത്നം ലഘൂകരിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ലഘുയന്ത്രങ്ങൾ ആയ ഉത്തോലകങ്ങളെ സംബന്ധിച്ച നിയമങ്ങൾ ആവിഷ്കരിച്ചത് ?

Ans: ആർക്കിമിഡീസ്

85) സൂര്യപ്രകാശം ഭൂമിയിൽ എത്തുന്ന രീതി?

Ans: വികിരണം

86) പ്രകൃതിയിലെ ഫലങ്ങളിൽ ഏറ്റവും ശക്തി കൂടിയ ബലം ഏത്?

Ans: ന്യൂക്ലിയർ ബലം

87) മനുഷ്യന് കേൾക്കാൻ സാധിക്കാത്ത വളരെ ഉയർന്ന ആവൃത്തിയിലുള്ള ശബ്ദം പുറപ്പെടുവിക്കുന്ന വിസിൽ?

Ans: ഗാൾട്ടൻ വിസിൽ

88) ജലത്തിൻറെ തിളനില എത്ര?

Ans: 100 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ്

89) കാർബണിന്റെ ഏറ്റവും ശുദ്ധമായ ക്രിസ്റ്റലീയ രൂപാന്തരം?

Ans: വജ്രം

90) നക്ഷത്രങ്ങളുടെ ചൂടിനും പ്രകാശത്തിനും കാരണമായ പ്രവർത്തന തത്വം?

Ans: ന്യൂക്ലിയർ ഫ്യൂഷൻ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

Whatsap groupil oru mock test nadathamo

JOIN
Get it on Google Play
2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x