KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1371) ഏറ്റവും ചെറിയ ഉരകം?

Ans: പല്ലി

1372) മത്സ്യത്തിന്റെ ശ്വസനാവയവം?

Ans: ചെകിളപ്പൂക്കൾ

1373) നീല രക്തമുള്ള ജീവികൾ?

Ans: മൊളസ്കുകൾ

1374) രക്തം കട്ടപിടിക്കാതിരിക്കാൻ ബ്ലഡ് ബാങ്കിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന രാസവസ്തു?

Ans: സോഡിയം സിട്രേറ്റ്

1375) ക്ഷയം പകരുന്ന മാധ്യമം?

Ans: വായു

1376) സിലിക്കോസിസ് ബാധിക്കുന്ന ശരീരഭാഗം?

Ans: ശ്വാസകോശം

1377) ഒരു ഗ്രാം കൊഴുപ്പിൽ നിന്ന് ലഭിക്കുന്ന ഊർജ്ജം?

Ans: 9 കിലോ കലോറി

1378) പേശികളെ കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans: മയോളജി

1379) പ്രാണികളെ ആഹാരമാക്കുന്ന ഒരു സസ്യം?

Ans: നെപ്പന്തസ്

1380) രക്തത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പഞ്ചസാര?

Ans: ഗ്ലൂക്കോസ്

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN