KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1321) ജീവകം B12 ന്റെ മനുഷ്യ നിർമിത രൂപം?

Ans: സയനോകൊബാലമിൻ

1322) സസ്യങ്ങളിൽ കോശഭിത്തി നിർമിച്ചിരിക്കുന്ന പദാർത്ഥം?

Ans: സെല്ലുലോസ്

1323) ഹൃദയപേശികൾക്ക് ശുദ്ധരക്തം നൽകുന്ന ധമനി?

Ans: കൊറോണറി ധമനി

1324) ജലത്തിലൂടെയുള്ള പരാഗണം?

Ans: ഹൈഡ്രോഫിലി

1325) വാതക രൂപത്തിൽ കാണുന്ന സസ്യ ഹോർമോൺ?

Ans: എഥിലിൻ

1326) മരുന്നുകളെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?

Ans: ഫാർമക്കോളജി

1327) അസ്ഥിയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള ലോഹം?

Ans: കാൽസ്യം

1328) തെങ്ങിനെ ബാധിക്കുന്ന പ്രധാന രോഗം?

Ans: മണ്ഡരി

1329) ഷഡ്പദങ്ങളുടെ ശ്വസനാവയവം?

Ans: ട്രക്കിയ

1330) ഭൂമിയിൽ ജീവന് അടിസ്ഥാനമായ മൂലകം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: കാർബൺ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN