KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
431) ഉപഗ്രഹങ്ങൾക്ക് പേര് നൽകുന്നത് ആര്?

Ans: ഇൻറർനാഷണൽ അസ്ട്രോണമിക്കൽ യൂണിയൻ

432) ഒരേ ഒരു ഉപഗ്രഹം മാത്രമുള്ള ഗ്രഹം?

Ans: ഭൂമി

433) ശനിക്ക് എത്ര ഉപഗ്രഹങ്ങൾ ഉണ്ട്?

Ans: 82

434) ഉപഗ്രഹങ്ങൾ ഒന്നും തന്നെ ഇല്ലാത്ത ഗ്രഹങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?

Ans: ബുധൻ, ശുക്രൻ

435) ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഉപഗ്രഹങ്ങൾ ഉള്ള ഗ്രഹം?

Ans: ശനി

436) ഭൂമിയുടെ ഒരേയൊരു ഉപഗ്രഹം ഏതാണ്?

Ans: ചന്ദ്രൻ

437) ഫോബോസ് ഏത് ഗ്രഹത്തിന്റെ ഉപഗ്രഹമാണ്?

Ans: ചൊവ്വ

438) സൗരയൂഥത്തിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ ഉപഗ്രഹം ഏത്?

Ans: ഡീമോസ്

439) ഗലീലിയൻ ഉപഗ്രഹങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?

Ans: ഗാനിമീഡ്, കാലിസ്റ്റോ, അയോ, യൂറോപ്പ

440) ഗലീലിയൻ ഉപഗ്രഹങ്ങൾ കണ്ടെത്തിയത് ആര്?

Ans: ഗലീലിയോ ഗലീലി

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN