KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1101) ഹിന്ദുസ്ഥാൻ എയ്റോനോട്ടിക്സ് ലിമിറ്റഡിന്റെ ആസ്ഥാനം എവിടെയാണ്?

Ans: ബംഗളൂരു

1102) ഗുവാഹത്തിയിലെ രാജ്യാന്തര വിമാനത്താവളം ഏത് ഭാരതരത്ന ജേതാവിന്റെ പേരിലാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: ലോകപ്രിയ ഗോപിനാഥ് ബർദലോയ്

1103) വാരാണസിയിലെ വിമാനത്താവളത്തിന് ഏത് മുൻ ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പേരാണ് നൽകിയിരിക്കുന്നത്?

Ans: ലാൽ ബഹദൂർ ശാസ്ത്രി

1104) ദേശീയാടിസ്ഥാനത്തിൽ സർവീസ് ആരംഭിച്ച ആദ്യത്തെ സ്വകാര്യ വിമാന കമ്പനി ഏതാണ്?

Ans: ഈസ്റ്റ് വെസ്റ്റ് എയർലൈൻസ്

1105) ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ചെലവ് കുറഞ്ഞ ബജറ്റ് എയർലൈൻസ് ഏതായിരുന്നു?

Ans: എയർ ഡക്കാൻ

1106) ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ വിമാനകമ്പനി ഏതാണ്?

Ans: ടാറ്റ എയർലൈൻസ്

1107) വിമാന മാർഗo ഇന്ത്യയെ പുറംലോകവുമായി ബന്ധിപ്പിച്ച വിമാന കമ്പനി ഏതാണ്?

Ans: ഇംപീരിയൽ എയർലൈൻസ്

1108) തിരുവനന്തപുരം വിമാനത്താവളത്തിന് രാജ്യാന്തര പദവി ലഭിച്ചത് ഏത് വർഷമാണ്?

Ans: 1991

1109) ഇന്ദിരാ ഗാന്ധി രാഷ്ട്രീയ ഉഡാൻ അക്കാദമി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെ വിടെയാണ്?

Ans: അമേഠി(ഉത്തർപ്രദേശ്)

1110) റായ്പൂരിലെ വിമാനത്താവളം ആരുടെ പേരിലാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: സ്വാമി വിവേകാനന്ദൻ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN