KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
391) ആറ്റിങ്ങൽ കലാപം നടന്ന വർഷം ഏത്?

Ans: 1721

392) കേരള കലാമണ്ഡലം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ഏത് ജില്ലയിലാണ്?

Ans: തൃശ്ശൂർ

393) ചങ്ങമ്പുഴയുടെ രമണൻ എന്ന കാവ്യത്തിലെ നായിക?

Ans: ചന്ദ്രിക

394) കേരളത്തിലെ പ്രഥമ മന്ത്രിസഭ പിരിച്ചു വിടാൻ ഇടയാക്കിയ പ്രക്ഷോഭം?

Ans: വിമോചന സമരം

395) ജാതിയിൽ എനിക്ക് മീതെയും എനിക്ക് താഴെയും ആരുമില്ല കൊട്ടാരത്തിൽ പോലും എന്ന് പ്രഖ്യാപിച്ചത് ആര്?

Ans: സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ

396) കേരളത്തിൽ കുടുംബശ്രീ പദ്ധതി ആദ്യമായി ആരംഭിച്ച ജില്ല?

Ans: മലപ്പുറം

397) കോട്ടക്കൽ ആര്യവൈദ്യ ശാലയുടെ സ്ഥാപകൻ ആര്?

Ans: വൈദ്യരത്നം പി എസ് വാരിയർ

398) മലയാളത്തിലെ ചരിത്ര നോവലുകൾ യുടെ ഉപജ്ഞാതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര്?

Ans: സി വി രാമൻപിള്ള

399) പ്രസിദ്ധമായ നെഹ്റു ട്രോഫി വള്ളംകളി നടക്കുന്നത് ഏത് കായലിലാണ്?

Ans: പുന്നമടക്കായൽ

400) ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ കമാന അണക്കെട്ട് അഥവാ ആർച്ച് ഡാം ഏതാണ്?

Ans: ഇടുക്കി ഡാം

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN