KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1351) പ്രകൃതിയിൽ കാണപ്പെടുന്ന ഏറ്റവും കട്ടിയുള്ള പദാർത്ഥം?

Ans: ഡയമണ്ട്

1352) സ്റ്റെയിൻലെസ് സ്റ്റീലിലെ അലോഹ ഘടകം?

Ans: കാർബൺ

1353) പാലിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പ്രോട്ടീനുകളിൽ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ടത് ഏത്?

Ans: കെയ്സീൻ

1354) ഏത് ലോകത്തിൻറെ സൾഫൈഡ് ആണ് ഗലീന എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: ലെഡ്

1355) ‘ഗ്രീൻ വിട്രിയോൾ’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന പദാർത്ഥം?

Ans: ഫെറസ് സൾഫേറ്റ് ഹെപ്റ്റാ ഹൈഡ്രേറ്റ്

1356) സ്വർണ്ണം ലയിക്കുന്ന ലായനി?

Ans: അക്വാ റീജിയ

1357) ആദ്യത്തെ കൃത്രിമ നാര്?

Ans: റയോൺ

1358) വേദന കുറയ്ക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ഔഷധങ്ങളുടെ പേര്?

Ans: അനാൽജസിക്കുകൾ

1359) ശരീരതാപനില കുറയ്ക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഔഷധങ്ങൾ ഏത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു?

Ans: ആൻറിപൈറെറ്റിക്സ്

1360) മൂത്രത്തിലെ ഗ്ലൂക്കോസിന്റെ അളവ് കണ്ടെത്താൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ലായനി?

Ans: ബെനഡിക്റ്റ് ലായനി

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN