KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1591) ശ്രീ ചിത്ര ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് തദ്ദേശീയമായി വികസിപ്പിച്ചെടുത്ത ആദ്യത്തെ കൃതിമ ഹൃദയ വാൽവ് ഏതാണ്?

Ans: ചിത്ര

1592) തിരുവനന്തപുരം റീജനൽ കാൻസർ സെന്റർ സ്ഥാപിതമായ വർഷം?

Ans: 1981

1593) കൊറോണ വൈറസ് ബാധയെ സംസ്ഥാന ദുരന്തമായി 2020 ഫെബ്രുവരി 3 ന് പ്രഖ്യാപിച്ച സംസ്ഥാനം ഏതാണ്?

Ans: കേരളം

1594) വിവിധ തരാം വെല്ലുവിളികൾ നേരിടുന്ന അമ്മമാർക്ക് സഹായ ധനം നൽകുന്നതിനായി സംസ്ഥാന സർക്കാർ നടപ്പിലാക്കിയ പദ്ധതി?

Ans: മാതൃജ്യോതി

1595) കാൻസർ രോഗികളെ പരിചരിക്കുന്നതിനായി എല്ലാ ജില്ലകളിലും കാൻസർ ചികിത്സാ കേന്ദ്രങ്ങൾ ആരംഭിച്ച സംസ്ഥാനം ഏതാണ്?

Ans: കേരളം

1596) കേരളത്തിലാദ്യമായി കോവിഡ്- 19 ആരോഗ്യ സേവനങ്ങളെല്ലാം ഒറ്റ നമ്പറിൽ ലഭ്യമാക്കാനായി സ്നേഹ എന്ന പേരിൽ ഒരു പദ്ധതി ആരംഭിച്ച ജില്ല ഏതാണ്?

Ans: മലപ്പുറം

1597) ഓട്ടിസം ബാധിതരുടെ സമഗ്ര പുരോഗതിക്കായി കേരള സാമൂഹിക സുരക്ഷാ മിഷൻ ആരംഭിച്ച പദ്ധതി ഏതാണ്?

Ans: സ്പെക്ട്രം

1598) ഭിന്നശേഷിക്കാർക്ക് വേണ്ടി കേരള സർക്കാർ നടപ്പിലാക്കുന്ന സമഗ്ര തൊഴിൽ പുനരധിവാസ പദ്ധതി ഏതാണ്?

Ans: കൈവല്യ

1599) കുഷ്‌ഠ രോഗ വ്യാപനം തടയുന്നതിനായുള്ള ആരോഗ്യ വകുപ്പിന്റെ കുഷ്‌ഠ രോഗ നിർണ്ണയ ഗൃഹ സന്ദർശന പരിപാടിക്ക് നൽകിയ പേരെന്താണ്?

Ans: അശ്വമേധം

1600) കുറ്റകൃത്യത്തിന് ഇരയായി മരണപ്പെട്ടവരുടെ ആശ്രിതർക്കും പരിക്ക്പറ്റിയവർക്കുമായി കേരള സർക്കാർ ആരംഭിച്ച സ്വയം തൊഴിൽ പദ്ധതി ഏതാണ്?

Ans: ജീവനം

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN