KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1301) വിശ്വസുന്ദരിപ്പട്ടം നേടിയ ആദ്യ ഇന്ത്യക്കാരി ആര്?

Ans: സുസ്മിത സെൻ(1994)

1302) ഇന്ത്യയിൽനിന്ന് സർവീസ് ആരംഭിച്ച ആദ്യത്തെ ജെറ്റ് വിമാനം ഏതായിരുന്നു?

Ans: നന്ദാദേവി

1303) സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ആസൂത്രിത നഗരം ഏതായിരുന്നു?

Ans: ചണ്ഡീഗഢ്

1304) രണ്ടാം ലോകമഹായുദ്ധകാലത്ത് ജർമൻ ബോംബാക്രമണത്തിന് വിധേയമായ ഇന്ത്യൻ പട്ടണമേത്?

Ans: ചെന്നൈ

1305) ഏതുനദിയിലാണ് ഭക്രാനംഗൽ?

Ans: സത്‌ലജ്

1306) സലാൽ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി എവിടെയാണ്?

Ans: ജമ്മു കാശ്മീർ

1307) ഏതു നദിയിലും പോഷകനദികളിലുമായാണ് സർദാർ സരോവർ അണക്കെട്ടുകൾ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Ans: നർമദ

1308) ബംഗാൾ ഉൾക്കടലിന്റെ ആകൃതി എന്ത്?

Ans: ത്രികോണാകൃതി

1309) ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാൻഡേർഡ് സമയം ഗ്രീൻവിച്ച് സമയത്തേക്കാൾ എത്ര മുന്നിലാണ്?

Ans: അഞ്ചരമണിക്കൂർ

1310) ഇന്ത്യയിലൂടെ കടന്നുപോകുന്ന പ്രധാനപ്പെട്ട ഭൂമിശാസ്ത്ര രേഖ ഏത്?

Ans: ഉത്തരായനരേഖ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN