Kerala PSC 10th Level Preliminary Exam Model Questions

Last Updated On: 24/10/2020
Get it on Google Play
31) കരിമ്പുഴ വന്യജീവി സങ്കേതം ഏതു ജില്ലയിലാണ്?

Ans: മലപ്പുറം

32) കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സിനിമാ പ്രദർശനം നടന്നത് എവിടെ?

Ans: കോഴിക്കോട്

33) മലങ്കര ജലസേചന പദ്ധതി ഏതു ജില്ലയിലാണ്?

Ans: ഇടുക്കി

34) കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട ശരത്കാല ഉത്സവം ഏത്?

Ans: ഓണം

35) ഖാസി – ഘാരോ കുന്നുകൾ ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?

Ans: മേഘാലയ

36) ഗാന്ധിജി ഇന്ത്യയിൽ നടത്തിയ ആദ്യത്തെ നിരാഹാര സമരം ഏത്?

Ans: അഹമ്മദാബാദ് തുണി മിൽ സമരം

37) വിവിധ ഭൂപടങ്ങൾ ചേർത്ത് ഉണ്ടാക്കുന്നതിന് പറയുന്ന പേര്?

Ans: അറ്റ്ലസ്

38) ഏറ്റവുമധികം വന്യജീവികൾ ഉള്ള ഭൂഖണ്ഡം ഏത്?

Ans: ആഫ്രിക്ക

39) സിംല കരാറിൽ ഒപ്പിട്ട ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി ആര്?

Ans: ഇന്ദിരാഗാന്ധി

40) ഭരണഘടനയുടെ ആമുഖത്തിൽ കൂട്ടിച്ചേർക്കലുകൾ വരുത്തിയ ഭരണഘടനാഭേദഗതി ഏത്?

Ans: ഭേദഗതി 42

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

Whatsap groupil oru mock test nadathamo

JOIN
Get it on Google Play
2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x