KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1341) ആധുനിക ആവർത്തനപ്പട്ടികയുടെ പിതാവ്?

Ans: ഹെൻറി മോസ്ലി

1342) ഡിസ്ചാർജ് ലാമ്പുകളിൽ നിയോൺ വാതകം നിറയ്ക്കുമ്പോൾ ലഭിക്കുന്ന നിറം?

Ans: ഓറഞ്ച്

1343) ന്യൂക്ലിയസിന്റെ കേന്ദ്രബിന്ദു മുതൽ ഏറ്റവും പുറത്തെ ഷെല്ലിലേക്കുള്ള ദൂരo?

Ans: ആറ്റോമിക ആരം

1344) P സബ്ഷെല്ലിൽ എത്ര ഓർബിറ്റുകൾ ഉണ്ട്?

Ans: 3 ( ആകൃതി ഡoബെൽ )

1345) ആറ്റത്തിന്റെ വലുപ്പം കൂടുമ്പോൾ അയോണീകരണ ഊർജ്ജം?

Ans: കുറയുന്നു

1346) ലോഹങ്ങളുടെയും അലോഹങ്ങളുടെയും സ്വഭാവങ്ങൾ പ്രദർശിപ്പിക്കുന്ന മൂലകങ്ങളാണ്?

Ans: ഉപലോഹങ്ങൾ (Metalloids)

1347) സസ്യ എണ്ണയുടെ ഹൈഡ്രോ ജനേഷൻ വഴി വനസ്പതിയുടെ നിർമ്മാണത്തിൽ ഉൽപ്രേരകമായി ഉപയോഗിക്കുന്നത്?

Ans: നിക്കൽ (Ni)

1348) ഭൂവൽക്കത്തിൽ രണ്ടാമതായി ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാണപ്പെടുന്ന മൂലകം ഏത്?

Ans: സിലിക്കൺ (ഒന്നാമത് ഓക്സിജൻ )

1349) ആവർത്തനപ്പട്ടികയിൽ അവസാനത്തെ സ്വാഭാവിക മൂലകം?

Ans: യുറേനിയം

1350) f സബ്ഷെല്ലിൽ ഉൾക്കൊള്ളാൻ കഴിയുന്ന പരമാവധി ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണം?

Ans: 14

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN