KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
941) മലയാളം സർവ്വകലാശാലയുടെ ആദ്യ വൈസ് ചാൻസലർ?

Ans: കെ. ജയകുമാർ

942) കേരള സർക്കാർ നൽകുന്ന പരമോന്നത സാഹിത്യ പുരസ്കാരം?

Ans: എഴുത്തച്ഛൻ പുരസ്കാരം

943) എഴുത്തച്ഛൻ പുരസ്കാരം ആദ്യം ലഭിച്ചത് ആർക്ക്?

Ans: ശൂരനാട് കുഞ്ഞൻപിള്ള

944) ജനകീയ കവി എന്ന പേരിന് അർഹനായ കവി?

Ans: കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാർ

945) തൂലിക പടവാളാക്കിയ കവി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: വയലാർ രാമവർമ്മ

946) മന്നത്ത് പത്മനാഭൻ്റെ ആത്മകഥ?

Ans: എൻറെ ജീവിത സ്മരണകൾ

947) മലയാളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ നോവൽ?

Ans: അവകാശികൾ

948) അവകാശികൾ എന്ന നോവലിൻ്റെ രചയിതാവ്?

Ans: വി. വിലാസിനി (അവകാശികൾ’ എഴുതിയ എം.കെ മേനോന്റെ തൂലിക നാമമാണ് ‘വിലാസിനി’.)

949) ‘വരിക വരിക സഹജരേ..’ എന്ന ഗാനം രചിച്ചത്?

Ans: അംശി നാരായണപിള്ള

950) പ്രവാസിയുടെ കഥ പറയുന്ന ബെന്യാമിൻ്റെ നോവൽ?

Ans: ആടുജീവിതം

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN