KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
631) ഇന്ത്യയുടെ ജവാൻ ഓഫ് ആർക്ക് എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കുന്നത് ആരെ?

Ans: ഝാൻസി റാണി

632) ഭാരതീയ വിദ്യാഭവൻ സ്ഥാപിക്കുന്നതിന് മുൻകൈയെടുത്തത്?

Ans: കെ എം മുൻഷി

633) 1946 ജൂണിൽ പീപ്പിൾ എഡ്യൂക്കേഷണൽ സൊസൈറ്റിക്ക് രൂപം നൽകിയത്?

Ans: ബി ആർ അംബേദ്കർ

634) അഖിലേന്ത്യാ ട്രേഡ് യൂണിയൻ കോൺഗ്രസിൻറെ ആദ്യ സമ്മേളനം നടന്ന സ്ഥലം?

Ans: മുംബൈ

635) കപ്പലോട്ടിയ തമിഴൻ എന്നറിയപ്പെട്ടത്?

Ans: വി ഒ ചിദംബരം പിള്ള

636) ഇന്ത്യ സ്വതന്ത്രമാകുമ്പോൾ ബ്രിട്ടനിൽ അധികാരത്തിലിരുന്നത്?

Ans: ലേബർ പാർട്ടി

637) ഡൽഹിയിലെ ഇന്ത്യ ഗേറ്റ് രൂപകൽപന ചെയ്തത് ആര്?

Ans: എഡ്വിൻ ലുട്യൻസ്

638) ബഹിഷ്കൃത ഭാരത് എന്ന ദ്വൈവാരിക ആരംഭിച്ചത്?

Ans: ബി ആർ അംബേദ്കർ

639) 1946 ലെ നാവിക കലാപം ഏതു തുറമുഖത്ത് ആണ് ആരംഭിച്ചത്?

Ans: മുംബൈ

640) ജപ്പാനിൽ ഇന്ത്യൻ ഇൻഡിപെൻഡൻസ് ലീഗിന് നേതൃത്വം നൽകിയത്?

Ans: റാഷ് ബിഹാരി ബോസ്

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN