KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1721) കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സാമൂഹിക പ്രക്ഷോഭം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: ചാന്നാർ ലഹള

1722) കേരളീയ നവോത്ഥാനത്തിന്റെ വഴികാട്ടി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: വൈകുണ്ഡ സ്വാമികൾ

1723) ശിവഗിരിയിൽവെച്ച്  മഹാത്മാഗാന്ധി ശ്രീനാരായണഗുരുവിനെ സന്ദർശിച്ച വർഷം?

Ans: 1925

1724) കേരള നവോത്ഥാനത്തിന്റെ പിതാവ് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്നത്?

Ans: ശ്രീനാരായണഗുരു

1725) അയ്യങ്കാളി സാധുജനപരിപാലന സംഘം സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans: 1907

1726) കേരള നവോത്ഥാന ചരിത്രത്തിലെ ആദ്യ രക്തസാക്ഷി ആര്?

Ans: ആറാട്ടുപുഴ വേലായുധ പണിക്കർ

1727) ഐക്യനാണയസംഘം എന്ന പേരിൽ ബാങ്ക് ആരംഭിച്ചത്?

Ans: വാഗ്ഭടാനന്ദൻ

1728) ശ്രീനാരായണഗുരു സന്ദർശിച്ച ഏകവിദേശ രാജ്യം?

Ans: ശ്രീലങ്ക

1729) അരയ വംശ പരിപാലന യോഗം രൂപവത്കരിച്ചത്?

Ans: ഡോ. വേലുക്കുട്ടി അരയൻ

1730) ആലത്തൂർ സിദ്ധാശ്രമം സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans: ബ്രഹ്മാനന്ദ ശിവയോഗി

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN