KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
271) ഗംഗാ നദിയുടെ ഏറ്റവും വലിയ പോഷക നദി ഏതാണ്?

Ans: യമുന

272) ഇന്ത്യയിലെ ചുവന്ന നദി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ഏതാണ്?

Ans: ബ്രഹ്മപുത്ര

273) ഒഡീഷയുടെ ദുഃഖം എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി ഏതാണ്?

Ans: മഹാനദി

274) ഏത് നദിയാണ് പുരാതനകാലത്തെ പരുഷ്ണി എന്ന് അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്?

Ans: രവി

275) സമുദ്രങ്ങളിൽ പതിക്കാത്ത ഇന്ത്യൻ നദികളിൽ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദി ഏതാണ്?

Ans: യമുന

276) 1972 വരെ ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ മൃഗം ഏതായിരുന്നു?

Ans: സിംഹം

277) ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ നദി ഏതാണ്?

Ans: ഗംഗ

278) ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ ഫലമായി വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്നത് എന്ത്?

Ans: മാങ്ങ

279) ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ പൈതൃക മൃഗം ഏത്?

Ans: ആന

280) വന്ദേമാതരം രചിച്ചിരിക്കുന്നത് ഏത് ഭാഷയിലാണ്?

Ans: ബംഗാളി

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN