KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
121) കേരള സംസ്ഥാനം രൂപംകൊള്ളുമ്പോൾ ഉണ്ടായിരുന്നതും ഇപ്പോൾ നിലവിൽ ഇല്ലാത്തതുമായ കേരളത്തിലെ ജില്ല?

Ans: മലബാർ

122) വൈക്കം സത്യാഗ്രഹം എത്ര ദിവസമാണ് നീണ്ടുനിന്നത്?

Ans: 603

123) വേലക്കാരൻ എന്ന പ്രസിദ്ധീകരണം ആരംഭിച്ചത്?

Ans: സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ

124) ചട്ടമ്പിസ്വാമികളുടെ കുട്ടിക്കാലത്തെ പേര്?

Ans: കുഞ്ഞൻപിള്ള

125) സ്വദേശാഭിമാനി പത്രം ആരുടെ ഉടമസ്ഥതയിലുള്ളതായിരുന്നു?

Ans: വക്കം അബ്ദുൽ ഖാദർ മൗലവി

126) ജാതിലക്ഷണം ആരുടെ കൃതിയാണ്?

Ans: ശ്രീനാരായണഗുരു

127) 1964ൽ മുസ്ലിം എജുക്കേഷനൽ സൊസൈറ്റി (എം.ഇ.എസ്) സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans: ഡോക്ടർ പി. കെ. അബ്ദുൽ ഗഫൂർ

128) കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വനിതാ മന്ത്രി?

Ans: കെ ആർ ഗൗരിയമ്മ

129) ഇന്ത്യൻ തപാൽ സ്റ്റാമ്പിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട ആദ്യ മലയാള കവി?

Ans: കുമാരനാശാൻ

130) കേരളത്തിലെ പ്രഥമ മന്ത്രിസഭയിൽ ഉൾപ്പെട്ട ജീവിച്ചിരിക്കുന്ന ഏക അംഗം?

Ans: കെ ആർ ഗൗരിയമ്മ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN