KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
991) ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ കൊടുമുടി ഏത്?

Ans: എവറസ്റ്റ് കൊടുമുടി

992) എവറസ്റ്റ് കീഴടക്കിയ ആദ്യ വനിത?

Ans: ജുങ്കോ താബെ

993) എവറസ്റ്റ് കീഴടക്കിയ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വനിത?

Ans: ബചേന്ദ്രി പാൽ

994) എവറസ്റ്റ് കീഴടക്കിയ ഭിന്നശേഷിക്കാരിയായ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വനിത?

Ans: അരുണിമ സിൻഹ

995) എവറസ്റ്റ് കീഴടക്കിയ ഏറ്റവും പ്രായം കുറഞ്ഞ വനിത?

Ans: മലാവത് പൂർണ്ണ

996) എവറസ്റ്റ് കൊടുമുടിയുടെ ഉയരം?

Ans: 8848 മീറ്റർ

997) ഇന്ത്യ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ഏത് അർദ്ധഗോളത്തിൽ ആണ്?

Ans: ഉത്തരാർദ്ധഗോളം

998) തർക്കരഹിത ഇന്ത്യയിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഏറ്റവും ഉയരമുള്ള കൊടുമുടി?

Ans: കാഞ്ചൻജംഗ (സിക്കിം)

999) കാഞ്ചൻ ജംഗയുടെ ഉയരം എത്ര?

Ans: 8586 മീറ്റർ

1000) ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശം?

Ans: ലഡാക്ക്

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN