Kerala PSC 10th Level Preliminary Exam Model Questions

Last Updated On: 04/12/2020
Get it on Google Play
531) ലീനസ് പോളിങ് ആവിഷ്കരിച്ച ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി സ്കെയിലിൽ ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി ഏറ്റവും കൂടിയ മൂലകം ഏത്?

Ans: ഫ്ലൂറിൻ

532) നിശ്ചലാവസ്ഥയിൽ ഉള്ള ഒരു വസ്തുവിന് അതിൻറെ നിശ്ചലാവസ്ഥയിൽ തന്നെ തുടരുന്നതിനുള്ള പ്രവണത അറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: നിശ്ചല ജഡത്വം

533) ഇലക്ട്രോൺ പങ്കുവെക്കൽ മൂലമുണ്ടാകുന്ന രാസബന്ധനം?

Ans: സഹസംയോജക ബന്ധനം

534) അഡ്ഹിഷൻ ബലത്തേക്കാൾ കൂടുതലാണ് കൊഹിഷൻ ബലമെങ്കിൽ_____ അനുഭവപ്പെടുന്നു?

Ans: കേശിക താഴ്ച (Capillarity Depression)

535) താപനില സ്ഥിരമായി ഇരിക്കുമ്പോൾ ഒരു നിശ്ചിത മാസ് വാതകത്തിന്റ വ്യാപ്തവും മർദ്ദവും വിപരീത അനുപാതത്തിൽ ആയിരിക്കും. ഇത് ഏത് നിയമവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതാണ്?

Ans: ബോയിൽ നിയമം

536) ഏത് ശാസ്ത്രജ്ഞനോടുള്ള ബഹുമാനാർത്ഥമാണ് ഉച്ചതയുടെ യൂണിറ്റിനെ bel എന്ന് പേര് നൽകിയത്?

Ans: അലക്സാണ്ടർ ഗ്രഹാംബെൽ

537) വൈദ്യുത സിഗ്നലുകളെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്ന ഉപകരണം ഏത്?

Ans: ആംപ്ലിഫയർ

538) വേപ്പിൽ അടങ്ങിയ ആൽക്കലോയിഡ് ഏത്?

Ans: മാർഗോസിൻ

539) ഹൈഡ്രജനും കാർബണും മാത്രമടങ്ങിയ സംയുക്തങ്ങളാണ്?

Ans: ഹൈഡ്രോ കാർബണുകൾ

540) ചലിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന ദ്രാവക പടലങ്ങൾക്കിടയിൽ അവയുടെ ആപേക്ഷിക ചലനത്തെ തടസ്സപ്പെടുത്തുന്ന വിധത്തിൽ പടലങ്ങൾക്ക് സമാന്തരമായി പ്രവർത്തിക്കുന്ന ഘർഷണബലമാണ്?

Ans: വിസ്കസ് ബലം

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
13 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

Whatsap groupil oru mock test nadathamo

Super questions

സർ, please check this question (q no : 285)
ഇന്ത്യൻ സാമൂഹിക വിപ്ലവത്തിൻറെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
ജ്യോതി ബാ ഫൂലെ അല്ലെ

it is very helpful

Qstn nmbr 483) വന്ദേമാതരം രചിച്ചിരിക്കുന്ന ഭാഷ? ഇവിടെ ഉത്തരം കൊടുത്തിരിക്കുന്നത് സംസ്കൃതമാണ്. മദ്രാസ് കോടതി വിധിക്കുശേഷം അത് ബംഗാളി ഭാഷയായി തിരുത്തിയിരുന്നു. അതിനുശേഷം നടന്ന LGS എക്സാമിൽ PSC ഉത്തരം കൊടുത്തിരുന്നത് ബംഗാളി എന്നായിരുന്നു. അഡ്മിൻ, ശ്രദ്ധിക്കുമല്ലോ. 😊 Any way its very helpful section. Keep going on. 👏

Qstn no 280 !

Qstn No: 571) ഭൂമിയുടെ പ്രായം എത്ര?
ഇവിടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ഉത്തരം 554 കോടി വർഷം എന്നാണ്. ശരിയായ ഉത്തരം ഏകദേശം 454 കോടി വർഷം എന്നാണ്. (4.54 ബില്യൺ). ഉത്തരം നൽകിയപ്പോൾ തിരിഞ്ഞു പോയതായിരിക്കാം. അഡ്മിൻ ശ്രദ്ധിക്കുമല്ലോ. 😊

excellent

303 മുഖ പത്രം എന്നാണോ …

Helpful

JOIN
13
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x