KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
191) 1985 ഡിസംബർ 8-ന് സാർക്കിന്റെ രൂപീകരണം നടന്നത് ഏത് നഗരത്തിൽ വച്ചാണ്?

Ans: ധാക്ക

192) ഇടിമിന്നലിനെ നാട്, ഔഷധസസ്യങ്ങളുടെ നാട് എന്നിങ്ങനെ അറിയപ്പെടുന്ന രാജ്യം ഏതാണ്?

Ans: ഭൂട്ടാൻ

193) ഇന്ത്യൻ റെയില്വേയുടെ ഭാഗ്യമുദ്ര ഏതാണ്?

Ans: ഭോലു എന്ന ആനക്കുട്ടി

194) ഇന്ത്യയുടെ പർവ്വത സംസ്ഥാനം എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ഏത്?

Ans: ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

195) ഐഎസ്ആർഒ യുടെ ആസ്ഥാനം എവിടെയാണ്?

Ans: ബംഗളൂരു

196) സാർക്കിൽ എത്ര അംഗ രാജ്യങ്ങൾ ഉണ്ട്?

Ans: 8

197) സാർക്കിലെ അംഗരാജ്യങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?

Ans: ഇന്ത്യ, അഫ്ഗാനിസ്ഥാൻ, ബംഗ്ലാദേശ്, ഭൂട്ടാൻ, മാലിദീപ്, നേപ്പാൾ, പാകിസ്താൻ, ശ്രീലങ്ക

198) സാർക്ക് സംഘടനയിൽ ഏറ്റവുമൊടുവിൽ അംഗത്വം ലഭിച്ച രാജ്യം ഏത്?

Ans: അഫ്ഗാനിസ്ഥാൻ

199) സാർക്കിന്റെ സെക്രട്ടറിയേറ്റ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെ?

Ans: കാഠ്മണ്ഡു (നേപ്പാൾ)

200) ഏതു സംസ്ഥാനത്തെ നൃത്തരൂപമാണ് ഗർബ?

Ans: ഗുജറാത്ത്

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN