KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
411) നിലവിൽ യുഎൻ അംഗങ്ങളായ എത്ര രാഷ്ട്രങ്ങളുണ്ട്?

Ans: 193

412) യുഎൻ സെക്രട്ടറി ജനറലിന്റെ കാലാവധി എത്ര വർഷമാണ്?

Ans: 5 വർഷം

413) ഐക്യരാഷ്ട്ര സംഘടനാ ദിനം?

Ans: ഒക്ടോബർ 24

414) ഐക്യരാഷ്ട്ര സംഘടന നിലവിൽ വന്നവർഷം?

Ans: 1945

415) ഏറ്റവും പ്രായം കുറഞ്ഞ യുഎൻ ലോകസമാധാന അംബാസഡർ ആരാണ്?

Ans: മലാല യൂസഫ് സായി

416) ഏറ്റവും അവസാനം യുഎൻ അംഗമായ രാജ്യം?

Ans: ദക്ഷിണ സുഡാൻ

417) എല്ലാ അംഗരാഷ്ട്രങ്ങൾ ഇൽ നിന്നും പ്രാതിനിധ്യമുള്ള യുഎൻ ഘടകം?

Ans: പൊതുസഭ

418) യുഎൻ സമാധാന സേനയിലേക്ക് അംഗങ്ങളെ നല്കുന്നതാര്?

Ans: അംഗരാഷ്ട്രങ്ങൾ

419) യുഎൻ സമാധാന സേനയിലേക്ക് ഏറ്റവും കൂടുതൽ അംഗങ്ങളെ നൽകുന്ന രാജ്യം?

Ans: ഇത്യോപ്യ

420) യുഎൻ രക്ഷാസമിതിയിലെ സ്ഥിരാംഗങ്ങൾ ആരൊക്കെ?

Ans: ചൈന, ഫ്രാൻസ്, റഷ്യ, യുഎസ്, യുകെ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN