KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1601) സൂപ്പർ കൂൾ ലിക്വിഡ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: ഗ്ലാസ്

1602) ആദ്യത്തെ കൃതിമ പഞ്ചസാര ഏത്?

Ans: സാക്കറിൻ

1603) മൊബൈൽ ഫോണിലുപയോഗിക്കുന്ന ബാറ്ററി?

Ans: ലിഥിയം അയോൺ ബാറ്ററി

1604) സിഗരറ്റ് ലാമ്പുകളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന വാതകം?

Ans: ബ്യൂട്ടെയ്ൻ

1605) പെട്രോളിന്റെ ഗുണം പ്രസ്താവിക്കുന്ന യൂണിറ്റ്?

Ans: ഒക്ടേൻ നമ്പർ

1606) സിമന്റ് ആദ്യമായി നിർമ്മിച്ചത് ആര്?

Ans: ജോസഫ് ആസ്പിഡിൻ

1607) ചൂടാക്കുമ്പോൾ ഭൗതികമാറ്റം സംഭവിക്കുന്ന പ്ലാസ്റ്റിക്?

Ans: തെർമോ പ്ലാസ്റ്റിക്

1608) അസാധാരണ സംയുകതം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: ജലം

1609) മുറിവുകളും സിറിഞ്ചുകളും അണുവിമുക്തമാക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ആൽക്കഹോൾ?

Ans: എഥനോൾ

1610) റബ്ബറിന്റെ കാഠിന്യം വർധിപ്പിക്കാൻ സൾഫർ ചേർക്കുന്ന പ്രക്രിയ?

Ans: വൾക്കനൈസേഷൻ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN