Kerala PSC 10th Level Preliminary Exam Model Questions

Last Updated On: 24/10/2020
Get it on Google Play
21) ചുവപ്പ് ലിറ്റ്മസിനെ നീല നിറം നിറമാക്കുന്ന പദാർത്ഥം?

Ans: ബേസ്

22) നീല ലിറ്റ്മസിനെ ചുവപ്പ് നിറമാക്കുന്ന പദാർത്ഥം?

Ans: ആസിഡ്

23) ഒരു ആറ്റത്തിലെ പ്രോട്ടോണുകളുടെ എണ്ണം എന്തിന് തുല്യമായിരിക്കും?

Ans: ആറ്റോമിക നമ്പർ

24) ഓസോൺ പാളിയുടെ വിള്ളലിന് കാരണമാകുന്ന വാതകം?

Ans: ക്ലോറോ ഫ്ലൂറോ കാർബൺ

25) ചൂടാകുമ്പോൾ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ തോതിൽ വികാസം സംഭവിക്കുന്നത്?

Ans: ഖര പദാർത്ഥങ്ങൾ

26) ചൂടാകുമ്പോൾ ഏറ്റവും കൂടുതൽ തോതിൽ വികാസം സംഭവിക്കുന്നത്?

Ans: വാതകങ്ങൾ

27) മെർക്കുറിയുടെ ദ്രവണാങ്കം?

Ans: മൈനസ് 39 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ്

28) സമുദ്രജലം നീല നിറമായി തോന്നുന്നതിന് കാരണമായ പ്രതിഭാസം?

Ans: വിസരണം

29) ഡിസ്ചാർജ് ലാമ്പുകളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന വാതകം?

Ans: നിയോൺ

30) ആറ്റത്തിലെ വലുപ്പം കൂടുമ്പോൾ അയോണീകരണ ഊർജം?

Ans: കുറയുന്നു

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

Whatsap groupil oru mock test nadathamo

JOIN
Get it on Google Play
2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x