KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
761) ആൻഡമാനിലെ റോസ് ദ്വീപിനെ 2018 ഡിസംബറിലെ ഏത് പേരിലാണ് പുനർനാമകരണം ചെയ്തത്?

Ans: നേതാജി സുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ് ദ്വീപ്

762) സതീഷ്ധവാൻ സ്പേസ് സെൻറർ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ബംഗാൾ ഉൾക്കടലിലെ ദ്വീപേത്?

Ans: ശ്രീഹരിക്കോട്ട

763) ‘ദർപ്പണ’ എന്ന പേരിൽ നൃത്തവിദ്യാലയം ആരംഭിച്ചതാര്?

Ans: മൃണാളിനി സാരാഭായ്

764) ഇന്ത്യൻ കറൻസി നോട്ടുകളിൽ എത്ര ഭാഷകളിൽ മൂല്യം രേഖപ്പെടുത്തിയിരുന്നു?

Ans: 17 ഭാഷകളിൽ

765) ജുനഗഢിനെ പാകിസ്ഥാന്റെ ഭാഗമാക്കാൻ തീരുമാനിച്ച നവാബ് ആരാണ്?

Ans: മുഹമ്മദ് മഹബത്ത് ഖാൻജി മൂന്നാമൻ

766) നാട്ടുരാജ്യമായ ജുനഗഢിനെ ഇന്ത്യയോട് ചേർത്തതെന്ന്?

Ans: 1947 നവംബർ 9

767) ഹൈദരാബാദിനെ വരുതിയിലാക്കാൻ ഇന്ത്യൻ സേന നടത്തിയ നീക്കം എങ്ങനെ അറിയപ്പെടുന്നു?

Ans: ഓപ്പറേഷൻ പോളോ

768) ഇന്ത്യൻ നാവിക സേന ഉപയോഗിക്കുന്ന പൃഥി മിസൈലിന്റെ രൂപാന്തരം ഏത്?

Ans: ധനുഷ്

769) ഓൾ ഇന്ത്യ റേഡിയോയെ ആകാശവാണി എന്ന് നാമകരണം ചെയ്ത വർഷമേത്?

Ans: 1957

770) ഇന്ത്യയുടെ മിസൈൽ പരീക്ഷണ കേന്ദ്രമായ ബംഗാൾ ഉൾക്കടലിലെ ദ്വീപ് ഏതാണ്?

Ans: വീലർ ദ്വീപ്

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN