KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2026
Last Updated On: 03/07/2026
1621) ഒരു മില്ലിലിറ്റർ രക്തത്തിലെ അരുണരക്താണുക്കളുടെ എണ്ണം?
Ans: 45 ലക്ഷം മുതൽ 60 ലക്ഷം വരെ
1622) പാറ്റയുടെ ശ്വാസനാവയവം ഏത്?
Ans: ട്രക്കിയ
1623) മികച്ച കർഷക വനിതക്ക് സംസ്ഥാന സർക്കാർ നൽകിവരുന്ന പുരസ്കാരം?
Ans: കർഷകതിലകം
1624) സാഹിത്യ പ്രവർത്തക സഹകരണ സംഘത്തിൻറെ (SPCS) ആസ്ഥാനം?
Ans: കോട്ടയം
1625) പ്രസിദ്ധമായ ചിലന്തിയമ്പലം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?
Ans: കൊടുമൺ (പത്തനംതിട്ട)
1626) അടിയന്തരാവസ്ഥ പശ്ചാത്തലമാക്കി ഒ.വി. വിജയൻ രചിച്ച നോവൽ?
Ans: ധർമപുരാണം
1627) ‘ചൂട്ടുവെപ്പ്’ എന്ന ചടങ്ങോടെ ആരംഭിക്കുന്ന അനുഷ്ഠാന കല?
Ans: പടയണി
1628) ഏത് യൂറോപ്യൻ ശക്തിക്കെതിരെയാണ് കുഞ്ഞാലി മരക്കാർ പോരാട്ടം നടത്തിയത്?
Ans: പോർച്ചുഗീസ്
1629) ടോട്ടൽ തിയറ്റർ (Total Theatre) എന്നറിയപ്പെട്ട കലാരൂപം?
Ans: കഥകളി
1630) വനിതാ മത്സ്യത്തൊഴിലാളികൾക്കായുള്ള സ്വയംതൊഴിൽ പദ്ധതി?
Ans: തീരമൈത്രി

