KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
321) മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ അവയവം?

Ans: ത്വക്ക്

322) മനുഷ്യൻറെ തലയിലെ അസ്ഥികളുടെ എണ്ണം?

Ans: 29

323) മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ആകെ അസ്ഥികളുടെ എണ്ണം?

Ans: 206

324) മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ആകെ കശേരുക്കളുടെ എണ്ണം?

Ans: 33

325) മനുഷ്യൻറെ നട്ടെല്ലിലെ അസ്ഥികളുടെ എണ്ണം?

Ans: 26

326) മസ്തിഷ്കത്തിൻ്റെ ഏറ്റവും വലിയ ഭാഗം?

Ans: സെറിബ്രം

327) മനുഷ്യശരീരത്തിലെ ശിരോനാഡി കളുടെ എണ്ണം?

Ans: 12 ജോഡി

328) മനുഷ്യശരീരത്തിലെ സൂക്ഷ്മനാ നാഡികളുടെ എണ്ണം?

Ans: 31 ജോഡി

329) തൈറോയ്ഡ് ഗ്രന്ഥിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട മൂലകം?

Ans: അയഡിൻ

330) മുല പാൽ ചുരത്താൻ സഹായിക്കുന്ന ഹോർമോൺ?

Ans: ഓക്സിടോസിൻ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN