KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
161) ഏതുതരം തരംഗത്തിന് ഉദാഹരണമാണ് ശബ്ദം?

Ans: അനുദൈർഘ്യ തരംഗം

162) സാധാരണ സംസാരത്തിൽ ഇതിൽ ഉണ്ടാവുന്ന ശബ്ദത്തിൻറെ തീവ്രത എത്ര?

Ans: 40 മുതൽ 60 ഡെസിബൽ

163) വായുവിലൂടെ സഞ്ചരിക്കുന്ന ശബ്ദത്തിൻറെ വേഗം എത്ര?

Ans: 340 മീറ്റർ /സെക്കൻഡ്

164) എന്താണ് മെലോ ഫോബിയ?

Ans: സംഗീതത്തോടുള്ള പേടി

165) ശബ്ദത്തോടുള്ള പേടി ഏത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു?

Ans: ഫോണോഫോബിയ

166) കേൾവി ശക്തി അളക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം?

Ans: ഓഡിയോമീറ്റർ

167) ഭൂകമ്പം ഉണ്ടാകുമ്പോൾ ഉണ്ടാവുന്ന ശബ്ദതരംഗങ്ങൾ?

Ans: ഇൻഫ്രാസോണിക്

168) ഊഷ്മാവ് കൂടുന്നതിനനുസരിച്ച് ശബ്ദ വേഗം ___?

Ans: കൂടുന്നു

169) ശബ്ദത്തിൻറെ ഉച്ചത അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ്?

Ans: ഡെസിബൽ

170) ശബ്ദത്തെക്കുറിച്ച് ശാസ്ത്രീയമായി പഠിക്കുന്ന ശാസ്ത്ര വിഭാഗത്തിന്റെ പേര്?

Ans: അക്കോസ്റ്റിക്സ്

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN