KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
241) ബ്രിട്ടീഷ് ഇന്ത്യയെ ഇന്ത്യ, പാകിസ്താൻ എന്നീ രണ്ടു രാജ്യങ്ങളായി വിഭജിക്കാനുള്ള പദ്ധതി അറിയപ്പെട്ടത് എങ്ങനെ?

Ans: മൗണ്ട് ബാറ്റൺ പദ്ധതി

242) ഇന്ത്യയിൽ ദശാംശ നാണയ സമ്പ്രദായം നിലവിൽ വന്നത് എന്ന്?

Ans: 1957 ഏപ്രിൽ 1

243) അണ സമ്പ്രദായത്തിലെ നാണയങ്ങൾ ഇന്ത്യയിൽ ഏർപ്പെടുത്തിയതെന്ന്?

Ans: 1950 ഓഗസ്റ്റ് 15

244) ബാങ്ക് നോട്ടുകളുടെ മൂല്യത്തെക്കുറിച്ച് ഉറപ്പു നൽകുന്നത് ആര്?

Ans: റിസർവ് ബാങ്ക് ഗവർണർ

245) പാലം, റോഡ് എന്നിവയിലൂടെയുള്ള ഗതാഗത നികുതി ഏത്?

Ans: ടോൾ

246) ഏറ്റവും കൂടുതൽ ആളുകൾക്ക് തൊഴിൽ നൽകുന്ന രാജ്യത്തെ വ്യവസായം ഏത്?

Ans: പരുത്തി തുണി വ്യവസായം

247) ഹൈദരാബാദിനെ ഇന്ത്യൻ യൂണിയനിൽ ചേർത്തതെന്ന്?

Ans: 1948 സെപ്റ്റംബർ 17

248) ഇന്ത്യൻ മിസൈൽ പദ്ധതിയുടെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നതാര്?

Ans: ഡോ. എപിജെ അബ്ദുൽ കലാം

249) പൗരസ്ത്യദേശത്തെ ഇറ്റാലിയൻ എന്നറിയപ്പെട്ട ഭാഷ ഏത്?

Ans: തെലുങ്ക്

250) ഇന്ത്യ, പാകിസ്ഥാൻ എന്നിവയുടെ അതിർത്തിരേഖകൾ നിർണയിച്ച ബ്രിട്ടീഷ് അഭിഭാഷകൻ ആര്?

Ans: സിറിൽ റാഡ്ക്ലിഫ്

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN