KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
781) ഒരേയൊരു സ്വാഭാവിക ഉപഗ്രഹം മാത്രമുള്ള ഗ്രഹം?

Ans: ഭൂമി

782) ഭൂമധ്യരേഖയിൽ ഭൂമിയുടെ ചുറ്റളവ് എത്രയാണ്?

Ans: 40,075 കിലോമീറ്റർ

783) എന്താണ് ഒരു അസ്ട്രോണമിക്കൽ യൂണിറ്റ്?

Ans: ഭൂമിയിൽ നിന്ന് സൂര്യനിലേക്കുള്ള ദൂരം

784) ഭൂവൽക്കത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാണപ്പെടുന്ന മൂലകത്തിൽ മൂന്നാം സ്ഥാനം ഏതിന്?

Ans: അലുമിനിയം

785) ഭൂമിയുടെ ഏതു പ്രത്യേകതയാണ് അതിനെ സൗരവാതത്തിൽ നിന്ന് രക്ഷിക്കുന്നത്?

Ans: ഭൂമിയുടെ കാന്തികമണ്ഡലം

786) സൗരയൂഥത്തിൽ ജലം മൂന്നു ഭൗതിക അവസ്ഥകളിലും സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഒരേയൊരു ഗ്രഹം?

Ans: ഭൂമി

787) ഭൂകമ്പം, അഗ്നിപർവ്വത സ്ഫോടനം എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകുന്ന ബലങ്ങൾ?

Ans: ടെക്ടോണിക്

788) വൻകര വിസ്ഥാപന സിദ്ധാന്തം ശാസ്ത്രീയമായി പരിഷ്കരിച്ച ആര്?

Ans: ആൽഫ്രഡ് വേഗ്നർ

789) അന്തർ ഗ്രഹങ്ങളിൽ ഏറ്റവും വലുത് ഏത്?

Ans: ഭൂമി

790) ഭൂമി ഏത് ദിശയിലാണ് സൂര്യനെ ഭ്രമണം ചെയ്യുന്നത്?

Ans: പടിഞ്ഞാറുനിന്ന് കിഴക്കോട്ട്

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN