KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
221) സ്വദേശാഭിമാനി പത്രത്തിൻറെ സ്ഥാപകൻ?

Ans: വക്കം അബ്ദുൽ ഖാദർ മൗലവി

222) 1906 ൽ “മുസ്ലിം” മാസിക ആരംഭിച്ചത് ആര്?

Ans: വക്കം അബ്ദുൽ ഖാദർ മൗലവി

223) എസ്എൻഡിപിയുടെ ഇപ്പോഴത്തെ മുഖപത്രം ഏത്?

Ans: യോഗനാദം

224) എസ്എൻഡിപിയുടെ മുഖപത്രം ആയിരുന്ന വിവേകോദയത്തിൻറെ ആദ്യ പത്രാധിപർ ആര്?

Ans: കുമാരനാശാൻ

225) “ഭയകൗടില്യ ലോഭങ്ങൾ വളർത്തുകയില്ലൊരു നാടിനെ എന്ന കുറിപ്പോടെ പ്രസിദ്ധീകരിച്ചിരുന്ന പത്രം?

Ans: സ്വദേശാഭിമാനി

226) സ്വദേശാഭിമാനി പത്രത്തിൻറെ ആദ്യ എഡിറ്റർ?

Ans: സി പി ഗോവിന്ദ പിള്ള

227) സാരഗ്രാഹി എന്ന പ്രസിദ്ധീകരണം ആരംഭിച്ചത് ആര്?

Ans: ബ്രഹ്മാനന്ദ ശിവയോഗി

228) മുഹമ്മദ് അബ്ദുറഹ്മാൻ സാഹിബ് 1924-ൽ ആരംഭിച്ച പത്രം?

Ans: അൽ അമീൻ

229) 1917-ൽ സഹോദരസംഘം സ്ഥാപിച്ചതാര്?

Ans: സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ

230) 1928-ൽ യുക്തിവാദി മാസിക ആരംഭിച്ചത് ആര്?

Ans: സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN