KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1381) 1936 ൽ മൈസൂരിൽ ആകാശവാണി എന്ന പേരിൽ സ്വകാര്യ റേഡിയോ നിലയം ആരംഭിച്ചത് ആരായിരുന്നു?

Ans: എം.വി.ഗോപാലസ്വാമി

1382) ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ഓൺലൈൻ റേഡിയോ സ്റ്റേഷൻ ഏതാണ്?

Ans: റേഡിയോ ഉമങ്

1383) ദൂരദർശൻ ഓൾ ഇന്ത്യാ റേഡിയോ വിൽ നിന്നും വേർപെട്ടത് എന്നാണ്?

Ans: 1976 ഏപ്രിൽ 1

1384) ഡിഡി ഗിർനാർ ദൂരദർശന്റെ ഏത് പ്രാദേശിക ഭാഷ ചാനലാണ്?

Ans: ഗുജറാത്തി

1385) ഇന്ത്യയിൽ ടെലഗ്രാഫ് സംവിധാനം പൊതുജനങ്ങൾക്കായി തുറന്നുകൊടുത്തത് ഏത് വർഷമാണ്?

Ans: 1854

1386) ഇന്ത്യൻ വിദ്യാഭ്യാസ ഉപഗ്രഹമായ എജ്യുസാറ്റ് മുഖേന പ്രവർത്തിക്കുന്ന ഏത് വിദ്യാഭ്യാസ ചാനൽ ആണ് 2005 ൽ ഇന്ത്യൻ രാഷ്ട്രപതി ഡോ.എ.പി.ജെ അബ്ദുൽ കലാം ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത്?

Ans: വിക്ടേഴ്സ്

1387) ഇന്ത്യയിൽ മൊബൈൽ നമ്പർ പോർട്ടബിലിറ്റി സംവിധാനം നിലവിൽ വന്ന ആദ്യ സംസ്ഥാനം ഏതാണ്?

Ans: ഹരിയാന

1388) ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി 4 ജി സേവനം ലഭ്യമാക്കിയ മൊബൈൽ സേവനദാതാവ് ആരാണ്?

Ans: എയർടെൽ

1389) കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി എഫ്എം സർവീസ് ആരംഭിച്ചത് എവിടെ നിന്നാണ്?

Ans: കൊച്ചി

1390) മലയാള ഭാഷയിലെ ആദ്യത്തെ സ്വകാര്യ ടെലിവിഷൻ ചാനൽ ഏതാണ്?

Ans: ഏഷ്യാനെറ്റ്

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN