KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1331) ഏത് നദിയുടെ തീരത്താണ് കോട്ടയം?

Ans: മീനച്ചിൽ

1332) കോട്ടയത്തെ തിരുവിതാംകൂറിന്റെ ഭാഗമാക്കിയ രാജാവ്?

Ans: മാർത്താണ്ഡവർമ്മ

1333) ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ഉൾനാടൻ തുറമുഖം?

Ans: നാട്ടകം

1334) ഹിന്ദുസ്ഥാൻ പേപ്പർ കോർപ്പറേഷന്റെ ആസ്ഥാനം?

Ans: വെള്ളൂർ

1335) കെ. ആർ. നാരായണൻ ജനിച്ച സ്ഥലം?

Ans: ഉഴവൂർ

1336) എസ്.ടി.ഡി. സംവിധാനത്തിലൂടെ സംസ്ഥാന തലസ്ഥാനവുമായി ബന്ധിക്കപ്പെട്ട ആദ്യത്തെ ജില്ലാ ആസ്ഥാനം?

Ans: കോട്ടയം

1337) താഴത്തങ്ങാടി വള്ളംകളി നടക്കുന്നത് എവിടെയാണ്?

Ans: മീനച്ചിലാർ

1338) കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ റബ്ബറൈസ്ഡ് റോഡ്?

Ans: കോട്ടയം – കുമളി

1339) ദീപിക പ്രസിദ്ധീകരണമാരംഭിച്ച സെൻറ് ജോസഫ്സ് പ്രസ് എവിടെയാണ്?

Ans: മന്നാനം

1340) കേരളത്തിൽ ഒരു അസംബ്ലി മണ്ഡലത്തിൽ നിന്ന് (പാല ) ഏറ്റവും കൂടുതൽ തവണ ജയിച്ച് നിയമസഭാംഗമായ വ്യക്തി?

Ans: കെ.എം. മാണി

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN