KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
171) ഇന്ത്യ സന്ദർശിച്ച ആദ്യത്തെ ചൈനീസ് പ്രസിഡണ്ട് ആരാണ്?

Ans: ജിയാങ് സെമിൻ

172) ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ പാർലമെൻറ് ചൈനയുടെതാണ് എന്താണതിന്റെ പേര്?

Ans: ചൈനീസ് നാഷണൽ പീപ്പിൾസ് കോൺഗ്രസ്

173) ചൈനയെ കുറിച്ച് പഠിക്കുന്ന ശാസ്ത്ര ശാഖ ഏത് പേരിലാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: സിനോളജി

174) ലോകത്തിലാദ്യമായി മത്സര പരീക്ഷകൾ നടത്തി ഉദ്യോഗാർത്ഥികളെ തിരഞ്ഞെടുത്ത രാജ്യം ഏതാണ്?

Ans: ചൈന

175) അഫ്ഗാനിസ്ഥാനെ ഏത് രാജ്യവുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ചുരമാണ് ഖൈബർ പാസ്?

Ans: പാകിസ്ഥാൻ

176) പാക്കിസ്ഥാനിലെ വാണിജ്യ തലസ്ഥാനമായ ഏത് നഗരമാണ് സിറ്റി ഓഫ് ലൈറ്റ് എന്ന പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: കറാച്ചി

177) 1971ലെ ഇന്ത്യ-പാക് യുദ്ധത്തെ തുടർന്ന് 1972 ൽ സുൽഫിക്കർ അലി ഭൂട്ടോ യും ഇന്ദിരാഗാന്ധിയും തമ്മിൽ ഒപ്പുവെച്ച കരാർ ഏതായിരുന്നു?

Ans: സിംല കരാർ

178) 1966 ജനുവരി 10ന് ലാൽ ബഹദൂർ ശാസ്ത്രിക്കൊപ്പം താഷ്കന്റ് കരാറിൽ ഒപ്പുവച്ച പാക് പ്രസിഡണ്ട് ആരായിരുന്നു?

Ans: അയ്യൂബ് ഖാൻ

179) ഐക്യരാഷ്ട്ര സംഘടനയിൽ സ്ഥിരാംഗത്വം ഉള്ള ഏക ഏഷ്യൻ രാജ്യം ഏതാണ്?

Ans: ചൈന

180) ചൈനയുടെ ദുഃഖം, മഞ്ഞനദി എന്നിങ്ങനെ അറിയപ്പെടുന്ന നദി ഏതാണ്?

Ans: ഹൊ യാങ് ഹേ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN