Kerala PSC 10th Level Preliminary Exam Model Questions

Last Updated On: 24/10/2020
Get it on Google Play
71) “നബി നാണയം” എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Ans: സയ്യിദ് സനാഉല്ലാ മക്തി തങ്ങൾ

72) ഏത് മലയാള കവിക്കാണ് മദ്രാസ് സർവ്വകലാശാല 1922 മഹാകവിപ്പട്ടം നൽകിയത്?

Ans: കുമാരനാശാൻ

73) ഏതു വർഷമാണ് അയ്യങ്കാളിയുടെ ബഹുമാനാർത്ഥം ഇന്ത്യൻ തപാൽ മുദ്ര പുറത്തിറങ്ങിയത്?

Ans: 2002

74) 1904 ൽ അധ:സ്ഥിതർക്ക് മാത്രമായി വിദ്യാലയം സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans: അയ്യങ്കാളി

75) ഖിലാഫത്ത് സമരവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വാഗൺ ട്രാജഡിക്ക് കാരണമായ ചരക്ക് തീവണ്ടി പുറപ്പെട്ടത് ഏത് റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനിൽ നിന്നാണ്?

Ans: തിരൂർ

76) തിരുവനന്തപുരത്തെ വി.ജെ.ടി ഹാൾ ഇപ്പോൾ ഏത് നവോത്ഥാനനായകന്റെ പേരിലാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: അയ്യങ്കാളി

77) ഗാന്ധിജി പന്മന ആശ്രമം സന്ദർശിച്ചത്?

Ans: 1934 ജനുവരി 20

78) ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസിൻറെ സെക്രട്ടറി സ്ഥാനം വഹിച്ച ആദ്യ തിരുവിതാംകൂറുകാരൻ?

Ans: ജി.പി. പിള്ള

79) ഇസ്ലാം ധർമപരിപാലന സംഘം സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans: വക്കം അബ്ദുൽ ഖാദർ മൗലവി

80) രാഷ്ട്രപിതാവ് എന്ന ഗ്രന്ഥം രചിച്ചത്?

Ans: കെ പി കേശവമേനോൻ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

Whatsap groupil oru mock test nadathamo

JOIN
Get it on Google Play
2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x