KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
371) ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ ഉപഗ്രഹമായ ആര്യഭട്ട വിക്ഷേപിച്ചത് എന്ന്?

Ans: 1975 ഏപ്രിൽ 19ന്

372) ആര്യഭട്ടയുടെ വിക്ഷേപണ വാഹനം ഏത്?

Ans: കോസ്മോസ് 3 എം

373) ആര്യഭട്ട യിൽ നിന്നും അവസാന സന്ദേശം ലഭിച്ചത് എന്ന്?

Ans: 1981 മാർച്ചിൽ

374) ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തെ കാലാവസ്ഥ ഉപഗ്രഹം?

Ans: ടൈറോസ് – 1

375) ഇന്ത്യയുടെ സമ്പൂർണ്ണ വിദ്യാഭ്യാസ ഉപഗ്രഹം?

Ans: എജ്യൂസാറ്റ്

376) അപ്പോളോ-11 നിന്നും ചന്ദ്രോപരിതലത്തിൽ ഇറങ്ങാൻ ഉപയോഗിച്ച് വാഹനത്തിൻറെ പേര്?

Ans: ഈഗിൽ

377) അപ്പോളോ-11 വഹിച്ച റോക്കറ്റ്?

Ans: സാറ്റേൺ 5

378) ചന്ദ്രനിലെത്തിയ ഏക ജിയോളജിസ്റ്റ് ആര്?

Ans: ഹാരിസൺ എച്ച് ഷ്മിറ്റ്

379) ചന്ദ്രനിൽ ഇറങ്ങിയ ഏറ്റവും പ്രായം കൂടിയ ആൾ?

Ans: അലൻ ഷെപ്പേഡ്

380) ഇപ്പോൾ ഭൂമിയിൽനിന്ന് ഏറ്റവും അകലെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന മനുഷ്യനിർമ്മിതമായ വസ്തു ഏതാണ്?

Ans: വോയജർ 1

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN