KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1061) കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ചൂട് അനുഭവപ്പെടുന്ന ജില്ല?

Ans: പാലക്കാട്

1062) മയിലുകൾക്ക് വേണ്ടിയുള്ള കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പരിരക്ഷണകേന്ദ്രം?

Ans: ചൂലന്നൂർ

1063) സമ്പൂർണ്ണമായി വൈദ്യുതീകരിക്കപ്പെട്ട, ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ജില്ല?

Ans: പാലക്കാട്

1064) പറമ്പിക്കുളം വന്യജീവിസങ്കേതം സ്ഥാപിതമായ വർഷം?

Ans: 1973

1065) സിംഹവാലൻ കുരങ്ങുകൾക്ക് പ്രസിദ്ധമായ ദേശീയോദ്യാനം?

Ans: സൈലന്റ് വാലി

1066) കേരളത്തിലെ റെയിൽവേ സിറ്റി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: ഷോർണ്ണൂർ

1067) കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ IIT സ്ഥാപിതമായത് എവിടെയാണ്?

Ans: പാലക്കാട്

1068) ജൈനിമേട് എന്ന കുന്ന് ഏതു ജില്ലയിലാണ്?

Ans: പാലക്കാട്

1069) കുഞ്ചൻനമ്പ്യാർ സ്മാരകം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെയാണ്?

Ans: കിള്ളികുറിശ്ശിമംഗലം

1070) കേരളത്തിൽ വിസ്തീർണ്ണത്തിൽ ഒന്നാം സ്ഥാനത്തുള്ള ജില്ല?

Ans: പാലക്കാട്

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN