KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2026

Last Updated On: 03/07/2026
1101) വാരാണസിയിലെ വിമാനത്താവളത്തിന് ഏത് മുൻ ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പേരാണ് നൽകിയിരിക്കുന്നത്?

Ans: ലാൽ ബഹദൂർ ശാസ്ത്രി

1102) ദേശീയാടിസ്ഥാനത്തിൽ സർവീസ് ആരംഭിച്ച ആദ്യത്തെ സ്വകാര്യ വിമാന കമ്പനി ഏതാണ്?

Ans: ഈസ്റ്റ് വെസ്റ്റ് എയർലൈൻസ്

1103) ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ചെലവ് കുറഞ്ഞ ബജറ്റ് എയർലൈൻസ് ഏതായിരുന്നു?

Ans: എയർ ഡക്കാൻ

1104) ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ വിമാനകമ്പനി ഏതാണ്?

Ans: ടാറ്റ എയർലൈൻസ്

1105) വിമാന മാർഗo ഇന്ത്യയെ പുറംലോകവുമായി ബന്ധിപ്പിച്ച വിമാന കമ്പനി ഏതാണ്?

Ans: ഇംപീരിയൽ എയർലൈൻസ്

1106) തിരുവനന്തപുരം വിമാനത്താവളത്തിന് രാജ്യാന്തര പദവി ലഭിച്ചത് ഏത് വർഷമാണ്?

Ans: 1991

1107) ഇന്ദിരാ ഗാന്ധി രാഷ്ട്രീയ ഉഡാൻ അക്കാദമി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെ വിടെയാണ്?

Ans: അമേഠി(ഉത്തർപ്രദേശ്)

1108) റായ്പൂരിലെ വിമാനത്താവളം ആരുടെ പേരിലാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: സ്വാമി വിവേകാനന്ദൻ

1109) അടുത്തിടെ പുറത്തിറങ്ങിയ ട്വിറ്ററിന്റെ ഇന്ത്യൻ പതിപ്പ്?

Ans: ടൂട്ടർ

1110) സൈകോവ്-ഡി എന്ന കോവിഡ് വാക്സീൻ തയാറാക്കിയ ഇന്ത്യൻ ഫാർമ കമ്പനി?

Ans: സൈഡസ് കാഡില ഫാർമസ്യൂട്ടിക്കൽസ്

       
JOIN