KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2026

Last Updated On: 03/07/2026
1341) P സബ്ഷെല്ലിൽ എത്ര ഓർബിറ്റുകൾ ഉണ്ട്?

Ans: 3 ( ആകൃതി ഡoബെൽ )

1342) ആറ്റത്തിന്റെ വലുപ്പം കൂടുമ്പോൾ അയോണീകരണ ഊർജ്ജം?

Ans: കുറയുന്നു

1343) ലോഹങ്ങളുടെയും അലോഹങ്ങളുടെയും സ്വഭാവങ്ങൾ പ്രദർശിപ്പിക്കുന്ന മൂലകങ്ങളാണ്?

Ans: ഉപലോഹങ്ങൾ (Metalloids)

1344) സസ്യ എണ്ണയുടെ ഹൈഡ്രോ ജനേഷൻ വഴി വനസ്പതിയുടെ നിർമ്മാണത്തിൽ ഉൽപ്രേരകമായി ഉപയോഗിക്കുന്നത്?

Ans: നിക്കൽ (Ni)

1345) ഭൂവൽക്കത്തിൽ രണ്ടാമതായി ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാണപ്പെടുന്ന മൂലകം ഏത്?

Ans: സിലിക്കൺ (ഒന്നാമത് ഓക്സിജൻ )

1346) ആവർത്തനപ്പട്ടികയിൽ അവസാനത്തെ സ്വാഭാവിക മൂലകം?

Ans: യുറേനിയം

1347) f സബ്ഷെല്ലിൽ ഉൾക്കൊള്ളാൻ കഴിയുന്ന പരമാവധി ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണം?

Ans: 14

1348) പ്രകൃതിയിൽ കാണപ്പെടുന്ന ഏറ്റവും കട്ടിയുള്ള പദാർത്ഥം?

Ans: ഡയമണ്ട്

1349) സ്റ്റെയിൻലെസ് സ്റ്റീലിലെ അലോഹ ഘടകം?

Ans: കാർബൺ

1350) പാലിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പ്രോട്ടീനുകളിൽ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ടത് ഏത്?

Ans: കെയ്സീൻ

       
JOIN