KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2026

Last Updated On: 03/07/2026
1421) ചാജ് ഡോബ് ഏതൊക്കെ നദികൾക്കിടയിലാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Ans: ത്സലം, ചിനാബ്

1422) ടേബിൾ ലാൻഡ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഭൂപ്രദേശം ഏത്?

Ans: പീഠഭൂമി

1423) മധ്യമേടുകളുടെ ഭൂരിഭാഗവും ഏത് പീഠഭൂമിയുടെ ഭാഗമാണ്?

Ans: മാൾവാ പീഠഭൂമി

1424) മാൾവ പീഠഭൂമിയുടെ വടക്ക് പടിഞ്ഞാറ് അതിർത്തിയിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന പർവതനിര?

Ans: ആരവല്ലി

1425) ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ എക്കൽ നിക്ഷേപ മേഖല ഏത്?

Ans: ഉത്തരമഹാസമതലം

1426) LPG യുടെ മുഖ്യ ഘടകം ഏത്?

Ans: ബ്യൂട്ടൈൻ

1427) നിരോക്സീകരണം നടക്കുന്ന ഇലക്ട്രോഡ്?

Ans: കാഥോഡ്

1428) സിഗരറ്റ് റാപ്പറുകൾ ഉണ്ടാക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ലോഹം?

Ans: അലുമിനിയം

1429) പദാർത്ഥങ്ങളിലൂടെ തുളച്ചു കയറാനുള്ള ശേഷി ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ വികിരണം?

Ans: ആൽഫ കിരണം

1430) പ്രകാശ സാന്ദ്രത ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ മാധ്യമം?

Ans: വജ്രം

       
JOIN