KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2026

Last Updated On: 03/07/2026
1581) 2019 ലെ വ്യാസ സമ്മാൻ ലഭിച്ചതാർക്ക്?

Ans: നസീറ ശർമ

1582) ദമി അവാർഡ് ലഭിച്ച ‘അച്ഛൻ പിറന്ന വീട്’ എന്ന കൃതിയുടെ കർത്താവ്?

Ans: വി. മധുസൂദനൻ നായർ

1583) ശ്രീ ചിത്ര ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് തദ്ദേശീയമായി വികസിപ്പിച്ചെടുത്ത ആദ്യത്തെ കൃതിമ ഹൃദയ വാൽവ് ഏതാണ്?

Ans: ചിത്ര

1584) തിരുവനന്തപുരം റീജനൽ കാൻസർ സെന്റർ സ്ഥാപിതമായ വർഷം?

Ans: 1981

1585) കൊറോണ വൈറസ് ബാധയെ സംസ്ഥാന ദുരന്തമായി 2020 ഫെബ്രുവരി 3 ന് പ്രഖ്യാപിച്ച സംസ്ഥാനം ഏതാണ്?

Ans: കേരളം

1586) വിവിധ തരാം വെല്ലുവിളികൾ നേരിടുന്ന അമ്മമാർക്ക് സഹായ ധനം നൽകുന്നതിനായി സംസ്ഥാന സർക്കാർ നടപ്പിലാക്കിയ പദ്ധതി?

Ans: മാതൃജ്യോതി

1587) കാൻസർ രോഗികളെ പരിചരിക്കുന്നതിനായി എല്ലാ ജില്ലകളിലും കാൻസർ ചികിത്സാ കേന്ദ്രങ്ങൾ ആരംഭിച്ച സംസ്ഥാനം ഏതാണ്?

Ans: കേരളം

1588) കേരളത്തിലാദ്യമായി കോവിഡ്- 19 ആരോഗ്യ സേവനങ്ങളെല്ലാം ഒറ്റ നമ്പറിൽ ലഭ്യമാക്കാനായി സ്നേഹ എന്ന പേരിൽ ഒരു പദ്ധതി ആരംഭിച്ച ജില്ല ഏതാണ്?

Ans: മലപ്പുറം

1589) ഓട്ടിസം ബാധിതരുടെ സമഗ്ര പുരോഗതിക്കായി കേരള സാമൂഹിക സുരക്ഷാ മിഷൻ ആരംഭിച്ച പദ്ധതി ഏതാണ്?

Ans: സ്പെക്ട്രം

1590) ഭിന്നശേഷിക്കാർക്ക് വേണ്ടി കേരള സർക്കാർ നടപ്പിലാക്കുന്ന സമഗ്ര തൊഴിൽ പുനരധിവാസ പദ്ധതി ഏതാണ്?

Ans: കൈവല്യ

       
JOIN