KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2026

Last Updated On: 03/07/2026
1661) ക്വിറ്റ് ഇന്ത്യാ പ്രമേയം പാസാക്കിയ കോൺഗ്രസ് സമ്മേളനം നടന്നതെവിടെ?

Ans: മുംബൈ

1662) വട്ടമേശ സമ്മേളനങ്ങൾക്ക് വേദിയായ നഗരം?

Ans: ലണ്ടൻ

1663) ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ നദി?

Ans: ഗംഗ

1664) യമുന ഗംഗാനദിയുമായി കൂടിച്ചേരുന്ന സ്ഥലം?

Ans: പ്രയാഗ

1665) ഗംഗാ നദി ജല കരാർ ഒപ്പുവെച്ച വർഷം?

Ans: 1996 (ഇന്ത്യ, ബംഗ്ലാദേശ്)

1666) വിഷ്‌ണു പാതി എന്നപേരിൽ അറിയപ്പെടുന്ന നദി?

Ans: ഗംഗ

1667) ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജലം ഉൾകൊള്ളുന്ന നദി?

Ans: ബ്രഹ്മപുത്ര

1668) ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ നദീജന്യ ദ്വീപ് ഏതാണ്?

Ans: മജുലി ദ്വീപ്

1669) പുരാണങ്ങളിൽ കാളിന്ദി എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി?

Ans: യമുന

1670) ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും അപകടകാരിയായ നദി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: കോസി

       
JOIN