KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2026

Last Updated On: 03/07/2026
461) ആദ്യ കേരള നിയമസഭയിലെ വനിതാ അംഗങ്ങളുടെ എണ്ണം?

Ans: ആറ്

462) ഐക്യകേരള തമ്പുരാൻ എന്ന് അറിയപ്പെട്ട കൊച്ചിയിലെ രാജാവ്?

Ans: കേരളവർമ്മ ഏഴാമൻ

463) ഒരു രാജ്യസ്നേഹി എന്ന പേരിൽ രചന നടത്തിയിരുന്നത്?

Ans: ബാരിസ്റ്റർ ജി പി പിള്ള

464) 1903-ൽ ഈഴവസമാജം രൂപവത്കരിച്ചത്?

Ans: ടി കെ മാധവൻ

465) ഐ.എസ്.ആർ.ഒ ചെയർമാൻ ആയ ആദ്യ മലയാളി?

Ans: എം. ജി. കെ മേനോൻ

466) ആത്മീയ വിപ്ലവകാരി എന്നറിയപ്പെട്ടത്?

Ans: വാഗ്ഭടാനന്ദൻ

467) ഒരു വിദേശ രാജ്യത്തിൻറെ തപാൽ മുദ്രയിൽ സ്ഥാനം പിടിച്ച ആദ്യ മലയാളി?

Ans: ശ്രീനാരായണഗുരു

468) ഒരമ്പലം നശിച്ചാൽ അത്രയും അന്ധവിശ്വാസം അസ്തമിക്കും എന്ന് പറഞ്ഞത് ആര്?

Ans: സി കേശവൻ

469) മനസ്സാണ് ദൈവം എന്ന് ഉദ്ഘോഷിച്ച വ്യക്തി ആര്?

Ans: ബ്രഹ്മാനന്ദ ശിവയോഗി

470) “ജാതി ഒന്ന് മതം ഒന്ന് കുലം ഒന്ന് ലോകം ഒന്ന് ദൈവം ഒന്ന്” എന്ന് പറഞ്ഞത് ആര്?

Ans: വൈകുണ്ഠസ്വാമികൾ

       
JOIN