KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2026

Last Updated On: 03/07/2026
521) ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും ഉയരത്തിലുള്ള ദൈർഘ്യമേറിയ തുരങ്കപാത?

Ans: അടൽ ടണൽ

522) 18-ാം ലോക്സഭാ തെരഞ്ഞെടുപ്പിൽ ബിജെപി നയിക്കുന്ന എൻഡിഎ സഖ്യം നേടിയ ആകെ സീറ്റുകളുടെ എണ്ണം?

Ans: 293

523) 2020-ലെ യുവേഫ ഫുട്ബോൾ പുരസ്കാരങ്ങളിൽ 5 എണ്ണം നേടിയ ജർമൻ ക്ലബ്ബ്?

Ans: ബയൺ മ്യൂണിക്

524) ഇന്ത്യയിലെ മെഡിക്കൽ പഠന, തൊഴിൽ മേഖലയുടെ നിയന്ത്രണം,വികസനം എന്നീ ലക്ഷ്യങ്ങളുമായി നിലവിൽ വന്ന സ്ഥാപനം?

Ans: നാഷണൽ മെഡിക്കൽ കമ്മീഷൻ (എൻ.എം.സി)

525) യാത്രക്കാരുടെ ആവശ്യപ്രകാരം എവിടെയും നിർത്തുന്ന കെഎസ്ആർടിസിയുടെ അൺലിമിറ്റഡ് ഓർഡിനറി ബസ് സർവീസ്?

Ans: ജനത

526) ഗംഗ അവലോകൻ മ്യൂസിയം നിലവിൽ വന്ന സംസ്ഥാനം?

Ans: ഉത്തരാഖണ്ഡ്

527) അടുത്തിടെ ഗോവധം നിരോധിച്ച ഏഷ്യൻ രാജ്യം?

Ans: ശ്രീലങ്ക

528) ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്രത്തിലെ കപ്പലുകളിലെ എണ്ണ ചോർച്ച കണ്ടെത്തുന്നതിനു ഇന്ത്യയുമായി സഹകരിച്ച് ഉപഗ്രഹം വിക്ഷേപിക്കുന്ന രാജ്യം?

Ans: ഫ്രാൻസ്

529) ലീനസ് പോളിങ് ആവിഷ്കരിച്ച ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി സ്കെയിലിൽ ഇലക്ട്രോനെഗറ്റിവിറ്റി ഏറ്റവും കൂടിയ മൂലകം ഏത്?

Ans: ഫ്ലൂറിൻ

530) നിശ്ചലാവസ്ഥയിൽ ഉള്ള ഒരു വസ്തുവിന് അതിൻറെ നിശ്ചലാവസ്ഥയിൽ തന്നെ തുടരുന്നതിനുള്ള പ്രവണത അറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: നിശ്ചല ജഡത്വം

       
JOIN