KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2026

Last Updated On: 03/07/2026
781) എന്താണ് ഒരു അസ്ട്രോണമിക്കൽ യൂണിറ്റ്?

Ans: ഭൂമിയിൽ നിന്ന് സൂര്യനിലേക്കുള്ള ദൂരം

782) ഭൂവൽക്കത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാണപ്പെടുന്ന മൂലകത്തിൽ മൂന്നാം സ്ഥാനം ഏതിന്?

Ans: അലുമിനിയം

783) ഭൂമിയുടെ ഏതു പ്രത്യേകതയാണ് അതിനെ സൗരവാതത്തിൽ നിന്ന് രക്ഷിക്കുന്നത്?

Ans: ഭൂമിയുടെ കാന്തികമണ്ഡലം

784) സൗരയൂഥത്തിൽ ജലം മൂന്നു ഭൗതിക അവസ്ഥകളിലും സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഒരേയൊരു ഗ്രഹം?

Ans: ഭൂമി

785) ഭൂകമ്പം, അഗ്നിപർവ്വത സ്ഫോടനം എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകുന്ന ബലങ്ങൾ?

Ans: ടെക്ടോണിക്

786) വൻകര വിസ്ഥാപന സിദ്ധാന്തം ശാസ്ത്രീയമായി പരിഷ്കരിച്ച ആര്?

Ans: ആൽഫ്രഡ് വേഗ്നർ

787) അന്തർ ഗ്രഹങ്ങളിൽ ഏറ്റവും വലുത് ഏത്?

Ans: ഭൂമി

788) ഭൂമി ഏത് ദിശയിലാണ് സൂര്യനെ ഭ്രമണം ചെയ്യുന്നത്?

Ans: പടിഞ്ഞാറുനിന്ന് കിഴക്കോട്ട്

789) ഇന്ത്യയും പാകിസ്ഥാനും തമ്മിൽ സിന്ധു നദീജല കരാറിൽ ഒപ്പുവച്ചത് ഏതു വർഷമാണ്?

Ans: 1960 സെപ്റ്റംബർ 19

790) ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ നദി എന്ന ഖ്യാതി ഏത് നദിക്ക് സ്വന്തമാണ്?

Ans: ഗംഗ

       
JOIN