KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2026

Last Updated On: 03/07/2026
871) ഇന്ത്യയിൽ ശൈത്യം അനുഭവപ്പെടുന്ന കാലയളവ് ഏത്?

Ans: ഡിസംബർ മുതൽ ഫെബ്രുവരി വരെ

872) ഏത് സംസ്ഥാനത്തിന്റെ രണ്ടാമത്തെ തലസ്ഥാനമാണ് ധരംശാല?

Ans: ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

873) പുതുതായി രൂപം കൊണ്ട സതേൺ കോസ്റ്റ് റെയിൽവേയുടെ ആസ്ഥാനം എവിടെ?

Ans: വിശാഖപട്ടണം

874) കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശമായി ലഡാക്ക് നിലവിൽ വന്നതെന്ന്?

Ans: 2019 ഒക്ടോബർ 31

875) ഹിമാലയത്തിലെ ഏറ്റവും ഉയരമുള്ള കൊടുമുടിയായ എവറസ്റ്റ് ഏത് രാജ്യത്താണ്?

Ans: നേപ്പാൾ

876) ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവുമധികം മഴ ലഭിക്കുന്ന തെക്കു പടിഞ്ഞാറൻ മൺസൂൺ കാലം ഏത്?

Ans: ജൂൺ മുതൽ സെപ്റ്റംബർ വരെ

877) ലാൽ ബഹാദൂർ ശാസ്ത്രി അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളം ഏത് നഗരത്തിലാണ്?

Ans: വാരാണസി

878) സദ്ഭാവനാ ദിനമായ ഓഗസ്റ്റ് 20-ന് ഏത് മുൻ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ജന്മവാർഷികമാണ്?

Ans: രാജീവ് ഗാന്ധിയുടെ

879) 1857 ലെ വിപ്ലവത്തിനന്റെ ചിഹ്നമായി കണക്കാക്കുന്നത് എന്തിനെയാണ്?

Ans: താമരയും ചപ്പാത്തിയും

880) വിപ്ലവകാരികളുടെ സമുന്നത ധീര നേതാവ് എന്ന് ബ്രിട്ടീഷ് പട്ടാള മേധാവി സർ ഹ്യൂ റോസ് വിശേഷിപ്പിച്ചത് ആരെയാണ്?

Ans: ഝാൻസി റാണി

       
JOIN