KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2026

Last Updated On: 03/07/2026
911) കേരളത്തിലെ മെക്ക എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: പൊന്നാനി

912) തുഞ്ചൻപറമ്പ് എവിടെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു?

Ans: തിരൂർ

913) കേരള വുഡ് ഇൻഡസ്ട്രീസിന്റെ ആസ്ഥാനം?

Ans: നിലമ്പൂർ

914) മലയാളലിപിയിൽ പുസ്തകം ഇറക്കിയ ആദ്യ മുസ്ലിം എഴുത്തുകാരൻ?

Ans: മക്തി തങ്ങൾ

915) കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഗ്രാമവാസികൾ ഉള്ള ജില്ല?

Ans: മലപ്പുറം

916) പെരിന്തൽമണ്ണ താലൂക്കിൽ മാത്രം കാണുന്ന ഗോത്രവിഭാഗം ഏത്?

Ans: ആളാർ

917) ഒരു കാലത്ത് വള്ളുവനഗരം എന്ന് അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്?

Ans: അങ്ങാടിപ്പുറം

918) കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസംഖ്യയുള്ള ജില്ല?

Ans: മലപ്പുറം

919) ജീവവായു എന്നറിയപ്പെടുന്ന വാതകം?

Ans: ഓക്സിജൻ

920) ഖരാവസ്ഥയിലും ദ്രാവകാവസ്ഥയിലുമുള്ള ഓക്സിജന്റെ നിറമെന്ത്?

Ans: ഇളം നീല

       
JOIN