KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2026

Last Updated On: 03/07/2026
971) കേന്ദ്ര തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ നിലവിൽ വന്നത്?

Ans: 1950 ജനുവരി 25

972) തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷനെ കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടനാ വകുപ്പ്?

Ans: അനുഛേദം 324

973) തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്റെ ആസ്ഥാനം?

Ans: നിർവാചൻ സദൻ (ന്യൂഡൽഹി)

974) ഇന്ത്യയിലെ ഒന്നാമത്തെ നിയമ ഓഫീസർ?

Ans: അറ്റോർണി ജനറൽ(എജി)

975) ഇന്ത്യയിലെ രണ്ടാമത്തെ നിയമ ഉദ്യോഗസ്ഥൻ?

Ans: സോളിസിറ്റർ ജനറൽ

976) ഇന്ത്യയുടെ നിലവിലെ അറ്റോർണി ജനറൽ ആര്?

Ans: ആർ. വെങ്കിട്ടരമണി

977) നിലവിലെ സോളിസിറ്റർ ജനറൽ?

Ans: തുഷാർ മേത്ത

978) ഇന്ത്യയിലെ ഇപ്പോഴത്തെ മുഖ്യ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷണർ ആര്?

Ans: ജ്ഞാനേഷ് കുമാർ

979) ഇന്ത്യ സന്ദർശിച്ച ആദ്യത്തെ ബ്രിട്ടീഷ് രാജാവ്?

Ans: ജോർജ്ജ് അഞ്ചാമൻ

980) ഇന്ത്യക്ക് സ്വാതന്ത്ര്യം കിട്ടുമ്പോൾ ബ്രിട്ടീഷ് രാജാവ് ആരായിരുന്നു?

Ans: ജോർജ്ജ് ആറാമൻ

       
JOIN