KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2026

Last Updated On: 03/07/2026
1371) രക്തം കട്ടപിടിക്കാതിരിക്കാൻ ബ്ലഡ് ബാങ്കിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന രാസവസ്തു?

Ans: സോഡിയം സിട്രേറ്റ്

1372) ക്ഷയം പകരുന്ന മാധ്യമം?

Ans: വായു

1373) സിലിക്കോസിസ് ബാധിക്കുന്ന ശരീരഭാഗം?

Ans: ശ്വാസകോശം

1374) ഒരു ഗ്രാം കൊഴുപ്പിൽ നിന്ന് ലഭിക്കുന്ന ഊർജ്ജം?

Ans: 9 കിലോ കലോറി

1375) പേശികളെ കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans: മയോളജി

1376) പ്രാണികളെ ആഹാരമാക്കുന്ന ഒരു സസ്യം?

Ans: നെപ്പന്തസ്

1377) 1936 ൽ മൈസൂരിൽ ആകാശവാണി എന്ന പേരിൽ സ്വകാര്യ റേഡിയോ നിലയം ആരംഭിച്ചത് ആരായിരുന്നു?

Ans: എം.വി.ഗോപാലസ്വാമി

1378) ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ഓൺലൈൻ റേഡിയോ സ്റ്റേഷൻ ഏതാണ്?

Ans: റേഡിയോ ഉമങ്

1379) ദൂരദർശൻ ഓൾ ഇന്ത്യാ റേഡിയോ വിൽ നിന്നും വേർപെട്ടത് എന്നാണ്?

Ans: 1976 ഏപ്രിൽ 1

1380) ഡിഡി ഗിർനാർ ദൂരദർശന്റെ ഏത് പ്രാദേശിക ഭാഷ ചാനലാണ്?

Ans: ഗുജറാത്തി

       
JOIN